101 truyện rất ngắn: Nhặt bóng suy tư

Tác giả: Phương Nhã Ka
Nhặt bóng suy tư

Nhặt bóng suy tư là một tập truyện rất ngắn. Nội dung bao gồm 101 mẫu chuyện riêng lẻ. Chúng tôi thiết nghĩ, trong cuộc sống những gì mắt thấy, tai nghe, mũi ngửi, lưỡi nếm, thân xúc chạm và suy nghĩ đều được chứa đựng vào đâu đó trong tâm thức. Phật giáo gọi nơi đó là tàng thức, hay A lại da thức (thức thứ 8).

Khi hội đủ “duyên” thì từ trong A lại da thức này trổi dậy những hình ảnh, những những âm thanh… Đó chính là thế giới của lạc tạ ảnh tử. Và rồi chúng tôi lượm lặt từ lạc tạ ảnh tử viết lại thành những mẫu chuyện. Nhặt bóng suy tư chính là “con đẻ” của lạc tạ ảnh tử.

Chúng tôi ví von 101 câu chuyện là 101 mảnh gương đã bị vỡ vụn của nhiều tấm gương khác nhau, bị vứt bỏ ngổn ngang trong cuộc sống. Chúng tôi đã gom góp lại, tuy không thành một tấm gương hoàn thiện, nhưng khi soi mình vào trong đó vẫn thấy được dáng dấp và diện mạo của chính mình.

Soi gương để được thấy mình, để bổ khuyết và hoàn thiện chính bản thân. Với ý nghĩa đó, Phương Nhã Ka cho ra mắt tập truyện rất ngắn này. Đồng thời kỳ vọng quý độc giả đón nhận Nhặt bóng suy tư như những giây phút buồn vui thoáng qua trong cuộc đời của mình.

Viết tại THIÊN HƯƠNG AM
Mạnh Hạ năm Quý Tỵ
Phương Nhã Ka
Kính bút

ĐỌC TRUYỆN TẠI ĐÂY:

101 truyện rất ngắn: Nhặt bóng suy tư – Tác giả Phương Nhã Ka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *