Sống tỉnh thức trong hiện tại

Tác giả: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Thở vào, tôi bình an cả cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Ở trong thời điểm hiện tại tôi biết đây là khoảnh khắc duy nhất”, Thầy Nhất Hạnh viết trong cuốn sách Muốn An Được An.

Trong cuốn sách Thuần Hóa Hổ Bên Trong: Thiền về chuyển đổi những cảm xúc khó, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết, “Cuộc sống chỉ có sẵn trong thời điểm hiện tại.”

“Khoảnh khắc hiện tại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Nếu bạn thật sự quan sát, bạn sẽ thấy nó”, Thầy viết trong cuốn sách An Lạc Từng Bước Chân.

“Cách tốt nhất để chăm sóc tương lai là chăm sóc khoảnh khắc hiện tại”, Thầy viết trong Bụt ngàn đời, Chúa ngàn đời

“Tôi tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ tận hưởng từng phút giây trong ngày tôi được sống”, Thiền sư Nhất Hạnh viết trong cuốn Giận: Trí tuệ để làm mát ngọn lửa.

“Nếu chúng ta không sống trọn vẹn trong thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ bỏ lỡ tất cả mọi thứ”, Thầy Nhất Hạnh viết trong cuốn An Lạc Từng Bước Chân.

“Chỉ khoảnh khắc hiện tại chứa đựng sự sống”, Thầy viết trong An Lạc Từng Bước Chân.

“Chánh niệm giúp bạn trở về nhà trong hiện tại. Và mỗi khi bạn đến đó và nhận ra điều kiện hạnh phúc mà bạn có, hạnh phúc sẽ đến”, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết trong cuốn sách Giận: Trí tuệ để làm mát ngọn lửa.

“Cuộc sống chỉ có sẵn ở hiện tại. Đó là lý do tại sao chúng ta nên đi bộ theo cách mà mỗi bước có thể đưa chúng ta đến đây và bây giờ”, Thầy Nhất Hạnh viết trong Tình Yêu Đích Thực.

“Chạm vào khoảnh khắc hiện tại, chúng ta nhận ra rằng hiện tại được tạo ra từ quá khứ và đang tạo ra tương lai”, Thiền sư Nhất Hạnh viết trong cuốn Bụt Ngàn Đời, Chúa Ngàn Đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *