Xuất gia là con đường cao đẹp nhất

Tác giả: Ban truyền thông CPL

BUỔI GIẢNG PHÁP “XUẤT GIA LÀ CON ĐƯỜNG CAO ĐẸP NHẤT”

KHÓA HUÂN TU 7 NGÀY: TUỔI TRẺ PHẬT GIÁO ĐẤT VÕ 2024.

Từ ngày 15 đến 21/06/2024 (nhằm ngày 10 – 16/5/Giáp Thìn), Phật lịch 2568.

Chùa Phước Long, 33 Trần Quang Diệu (Phú Phong, Tây Sơn – Bình Định).

Sáng nay, ngày 19/06/2024 (nhằm ngày 14/05/Giáp Thìn), chúng con được nhân duyên lành khi được nghe pháp thoại “Xuất gia là con đường cao đẹp nhất” do Thượng tọa Thích Huyền Châu (Sáng lập Trường Đại học Sakya Buddha tại Mỹ quốc) thuyết giảng.

Thầy đã diễn giải ý nghĩa sâu sắc của con đường xuất gia, vượt lên trên những định kiến và hiểu lầm thông thường. Thầy đã chia sẻ những câu chuyện cảm động về cuộc đời của Đức Phật, những tấm gương sáng của các bậc Tổ sư, và những trải nghiệm thực tế của chính bản thân Thầy để có những thành tựu đến ngày hôm nay.

Qua những lời giảng đầy nhiệt huyết và trí tuệ, Thầy đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về giá trị cao đẹp của sự từ bỏ, buông xả và cống hiến cho đạo pháp. Thầy cũng nhấn mạnh rằng xuất gia không phải là sự trốn chạy khỏi cuộc sống, mà là một sự lựa chọn dũng cảm để đối diện với chính mình, vượt qua những giới hạn của bản ngã và tìm kiếm sự giải thoát đích thực.

Qua lời Thầy chia sẻ, đây là cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận với những giáo lý Phật giáo sâu sắc mà còn là dịp để nhìn lại bản thân, soi chiếu những khát khao và hoài bão của chính mình. Nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc đến Thầy, đồng thời cảm thấy được khích lệ và tiếp thêm sức mạnh để bước tiếp trên con đường tu tập và phụng sự.

“Tùng lâm là nơi hun đúc Thánh Hiền, nơi dưỡng dục tài khí, nơi phát xuất sự giáo hoá. Tuy là chỗ quần cư loại tụ, nhưng việc thống lĩnh để tề chỉnh thì đều có sư thừa. Đời nay các nơi không tuân thủ pháp độ của Tiên thánh, phần nhiều thiên tình yêu ghét, lấy mình làm cách vật, còn biết lấy gì để kẻ nối nghiệp sau bắt chước”. (Thiền lâm bảo huấn, q1)

Ban truyền thông CPL.

Thượng toạ Thích Huyền Châu, sáng lập Đại học Sakya Buddha tại USA
Cung thỉnh thiền Tăng nhập bình đẳng pháp giới
Chúng con xin một lòng lắng nghe
Sự nhứt tâm luôn là động cơ tối thắng đến thành công
Thọ nhận giáo pháp
Say trong pháp, tuy say mà tỉnh
Còn điều gì quý hơn !!
Khoảng cách không còn là vấn đề !
Rồi một ngày con sẽ nhận thấy kết quả ngày hôm nay
Thân thương đến từng cử chỉ
Lời tri ân không dừng lại ở lời nói
Tiếp nối tinh thần Khoá sinh hoạt hè Tuổi trẻ đất võ 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *