Cảm niệm về Phật tử Quang Phước-Nguyễn Thị Ngọc Thu

Tác giả: Hiền Ấn, ảnh Hiền Tịnh

Sự đến đi của con người cũng chỉ là điều dĩ nhiên của kiếp sống. Mất đi chưa bao giờ là hồi kết, mà đó là sự mở đầu của một kết thúc. Chúng ta sinh ra để học tập những bài học cần thiết và thực hành những hạnh nguyện còn dang dở. Xây dựng đời sống không chỉ bằng niềm tin mà bằng tất cả sự hy sinh.

Phật tử Quang Phước – Nguyễn Thị Ngọc Thu (tức Nguyễn Thị Hoa) cũng như vậy, cụ sinh ra trong một gia đình có nền tảng trí thức, với lòng tín kính Tam bảo, cụ đã quy y tại chùa Phước Long (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định), như một vết son trong cuộc đời. Cụ được các đạo hữu cũng như quý thầy ở chùa hay gọi là “bà Mười”, tên gọi rất chân quê nhưng chứa chan đầy tình thương mến.

Phật tử Quang Phước là người rất trọng nghĩa tình. Chúng tôi thấy một điều đặc biệt, có thể nói là rất tế nhị từ cụ. Mỗi khi cụ có chuyện vui, buồn hoặc khó khăn trong cuộc sống, cụ đã viết những lá thư với những nét viết nguệch ngoạc để gửi cho thầy Bổn sư, một phần vì cụ tuổi đã cao việc đi lại khó khăn, một phần sợ công việc của Thầy bận rộn nên đành mượn nét bút mảnh giấy để bày tỏ nỗi lòng và mong Thầy thầm gia hộ.

Giang cánh tay ôm trọn lòng thương nhớ

Nâng đàn con dựng xây cả cơ đồ.

Cụ là một người mẹ mẫu mực, hướng dẫn dạy dỗ đàn con trưởng thành trong tình mẫu tử thiêng liêng. Sự hi sinh giống như một vị Bồ tát giữa đời thường, cụ vượt lên mọi thử thách chông gai để nuôi dạy con cháu cho đến lúc nhắm mắt xui tay. Giờ đây cụ đã trọn với tâm nguyện thuở ban sơ.

Dòng sông Kôn uốn quanh nuôi sự sống

Bao lớp người đến đi trong như giác mộng.

Học được chữ “nhẫn” trong đạo Phật, cụ sống và cống hiến hết mình từ gia đình đến xã hội. Cụ phụng sự Tam bảo bằng tất cả sự chánh tín, từ chốn già lam Phước Long, đến nơi thiền tự Bình Quang, cụ luôn ủng hộ với lòng chí thành khẩn thiết. Bà hoan hỷ trước cảnh già lam ngày càng hưng thịnh, một lòng hướng đến Tam bảo không ngoài mục đích xây dựng đạo hạnh cho tự thân, làm cho con cháu hãnh diện và noi theo tấm gương sáng ngời của cụ.

Sen nở trời Tây từ thuở nào

Chờ người nở rộ cánh liên hoa.

Giờ đây chỉ còn lại sự thương nhớ, mong rằng Phật tử Quang Phước hãy đến đi trong cảnh thong dong tự tại. Nhờ nhân duyên từ ruộng phước Tam bảo, cụ bước đến cảnh cực lạc quốc độ.

Nam mô An Dưỡng quốc, Cực Lạc giới Di Đà Hải hội, Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang, Vô Lượng Công Đức A Di Đà Phật.

Phụng vì cố Phật tử:

Pháp danh: Quang Phước

Thế danh: Nguyễn Thị Ngọc Thu (tức Nguyễn Thị Hoa)

Nguyên sinh: Đinh Sửu

Vãng sinh: 16/2/2023 (nhằm ngày 26/Giêng/Quý Mão)

Hưởng thọ: 87 tuổi, siêu sinh Phật quốc.

Hình ảnh chùa Phước Long phúng viếng:

Thầy Thích Huyền Châu – Hiệu trưởng trường Đại học Sakya Buddha tại Hoa Kỳ, Viện chủ chùa Phước Long, Tây Sơn, Bình Định phúng viếng
Bốn chúng chùa Phước Long đồng cầu nguyện đến hương linh Phật tử
Bốn chúng chùa Phước Long đồng cầu nguyện đến hương linh Phật tử
Khóa lễ kỳ siêu
Thầy Thích Huyền Châu – Hiệu trưởng trường Đại học Sakya Buddha tại Hoa Kỳ, Viện chủ chùa Phước Long, Tây Sơn, Bình Định kính viếng
Khóa lễ kỳ siêu
Khóa lễ kỳ siêu
Khóa lễ kỳ siêu
Tụng kinh Phật thuyết A Di Đà
Chùa Phước Long, và chùa Bình Quang, Tây Sơn, Bình Định đồng kính viếng
Tụng kinh Phật thuyết A Di Đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *