Chùa Phước Long, Bình Định: Bảng tin ngày tu Phước Huệ mùng 7/6 âm lịch (2023)

Tác giả: Hiền Ấn, ảnh Phi Võ

🍁Bảng tin: Ngày tu Phước Huệ mùng 7 tháng 6 năm Quý Mão (nhằm ngày 24/07/2023), tại chùa Phước Long, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định🍁

– LỄ NGŨ BÁCH DANH – QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.
– THÍNH PHÁP – Đại đức Thích Nhựt Lâm giảng.

Như bản tin đã cập nhật, sáng ngày 7/6/Quý Mão (nhằm ngày 24/7/2023), chùa Phước Long thành tâm hướng về mười phương chư Phật và Lịch đại Tổ sư, đã trang nghiêm cung thỉnh chư tôn thiền đức chứng minh để khai mạc khóa tu truyền thống “Một ngày Phước Huệ”. Với phương châm vì lợi ích của chúng sanh, ươm mầm và tưới tẩm hạt giống thiện nơi mảnh đất tâm cằn cỗi, cũng như sách tấn bốn chúng đệ tử tại Bổn tự luôn luôn hướng tâm về Vô thượng Bồ đề.

“Hương các loài hoa thơm theo chiều gió lan tỏa. Nhưng hương người đức hạnh ngược gió khắp tung bay. Chỉ có bậc chân nhân hương tỏa mọi phương trời”.

Người đức hạnh không phải tự nhiên sanh ra mà thành tựu, dù kiếp trước họ có là bậc hiền đức nhưng kiếp này không đầy đủ thiện duyên thì cái nhân năm xưa cũng không thể trổ quả. Do đó, vấn đề tu tập cần phải đầy đủ thiện duyên, khi duyên đến thì liền nắm bắt để phát triển những nhân thiện khi xưa thì chắc chắn công viên quả mãn.

Cũng vậy, người hành ác không phải sinh ra họ đã có tính ác, nhưng vì sức mạnh của nghiệp ác đã chi phối, thúc đẩy các duyên ác cứ nảy nở làm cho họ bị cuốn vào vòng xoáy của phiền não, luân hồi. Nhưng không vì thế mà họ không có đường quay lại, chỉ cần họ biết nắm bắt cơ hội thì người cực ác cũng có thể trở thành Bồ-tát. Vì vậy, chỉ có tu tập giới-định-tuệ mới là hành trang quý báu nhất trên đường sanh tử này.

Một khi giới hạnh trang nghiêm thì nơi nơi đều là cảnh Cực lạc. Cực lạc không xa, chỉ có ta mới biết đường tìm về Tịnh độ.

Mỗi ngày tu đều là an lạc, vì chúng ta đang gieo trồng hạt giống từ bi. Chùa Phước Long luôn là nơi tạo mọi nhân duyên tốt đẹp cho những ai đã và đang muốn quay về bờ giác. Dù thời gian vẫn luôn là cầu nối cho quá trình tu tập, nhưng hãy bỏ qua những bận rộn nhất thời để tạo những nhân duyên tốt đẹp về sau.

Ngày tu Phước Huệ chùa Phước Long (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định) đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi tháng của hàng Phật tử gần xa. Dưới sự chứng minh của chư tôn thiền đức, khóa lễ đã diễn ra trang nghiêm và thanh tịnh. Tuy chỉ một ngày nhưng cũng đủ làm lòng người hoan hỷ.

Tiếng chuông ngân vang hòa cùng tiếng mõ trầm hùng, người người vỗ tay hân hoan đón nhận lời pháp diệu kỳ. Nguyện đem lòng thành kính, gửi theo đám mây hương, phảng phất khắp mười phương, cúng dường thập phương Phật và tất cả chúng sanh đang còn chìm đắm trong đường mê sớm quay về bờ giác.

Nam Mô Đại Từ, Đại Bi Linh Cảm Ứng Quan Thế Âm Bồ Tát thùy từ gia hộ.
Ban Truyền thông CPL, ngày 24.7.2023 – Phật lịch 2567.

Chùa Phước Long, Tây Sơn, Bình Định
Lễ khai khoá tu
Đạo tràng
Đạo tràng
Thực tập thiền tọa
Thư giãn
Tĩnh tọa
Cúng quá đường
Đại đức Thích Nhựt Lâm
Đạo tràng
Niệm Phật kinh hành
Niệm Phật kinh hành
Niệm Phật kinh hành
Ban cung nghinh thỉnh giảng
Thầy quang lâm đạo tràng
Đạo tràng
Thầy Thích Nhựt Lâm chia sẻ pháp Phật
Ban trai soạn
Ban hành đường
Quá đường
Trì chú
Lưu dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *