Chùa Phước Long: Tặng quà cho các cháu học sinh nhân ngày “Hội đọc sách”

Tác giả: Tin: Hiền Nguyên, ảnh Hiền Quang

🍁Tặng quà cho các cháu học sinh nhân ngày “Hội đọc sách” tại trường Tiểu học số I Võ Xán.🍁

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.

Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Ngày nay, nhận thấy việc đọc sách càng thiết yếu cho trẻ trong thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển, trẻ em chỉ thích thú khi sử dụng smart phone mà quên đi nhiều lợi ích của việc đọc sách.
Với tinh thần hướng đến giáo dục, cũng như khuyến khích sự phát triển trong việc đọc sách của các em.

Vào ngày 28/04/2023 (nhằm ngày mùng 9/03/ Quý Mão) thầy Thích Nhựt Lâm đã gửi tặng các phần quà đến các cháu học sinh tại trường Tiểu học số I Võ Xán (Phú Phong – Tây Sơn – Bình Định) nhân ngày “Hội đọc sách” do nhà trường tổ chức. Qua đó, khuyến khích việc đọc sách trở nên phổ biến hơn trong môi trường ươm mầm những “mầm non” của đất nước.

Phật học Trí Diệu, CPL, 28.04.2023 – Phật lịch 2566.

Chùm ảnh ngày Hội đọc sách:

Học sinh
Thi vẽ
Trao quà
Niềm vui
Các cháu học sinh
Cùng các cháu
Sư chú
Quan cảnh trường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *