Lễ hằng thuận tại chùa Phước Long, Tây Sơn, Bình Định

Tác giả: Hoa Đất, ảnh Tuấn Phạm, CPL

Lễ hằng thuận con của Phật tử Diệu Hoàng tại Chùa Phước Long, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định

Hai cháu: Kim Ngân (Việt Nam) và Ahrvindranath Thevan (Malaysia).

Thời gian thấm thoát trôi, kể từ khi chúng con được may mắn tiếp xúc với giáo lý Phật đà, đã hiểu và thực hành những lời dạy của Phật, chúng con đã có được lợi ích, an lạc trong cuộc sống hiện tại. Là một người Phật tử, chúng con xin học theo hạnh của đức Phật, muốn cho nhiều người được diễm phúc như chúng con, tìm về chánh đạo, nhất là con cháu của mình.

Ngày 6 tháng 4 năm 2023, (nhằm ngày 16/2n/Quý Mão), lễ Hằng thuận tại chùa Phước Long, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định đạo tràng lắng nghe lời đạo từ của chư tôn Hoà thượng chứng minh:

Các cháu thân mến! Đây là món trang sức quý giá biểu thị đạo lý hôn nhân, tên là nhẫn, đeo ở ngón tay, để các con luôn nhìn thấy, nhằm nhắc nhở những điều như sau:

Thứ nhất: Nhẫn còn có nghĩa là nhường nhịn. Muốn trong nhà vui vẻ đầm ấm hạnh phúc, trước phải biết nhường nhịn lẫn nhau, không nên hơn thua, lời qua tiếng lại.

Thứ hai: Chiếc nhẫn hình tròn tiêu biểu cho phước báu và tiền của đầy đủ, nhà đất thịnh vượng. Muốn được như thế, vợ chồng phải siêng năng làm việc, dành dụm tiền bạc, chi tiêu chừng mực, không được phung phí. Ngoài ra phải biết san sẻ cứu giúp cho người nghèo, được vậy mới hưởng phước báu lâu dài.

Thứ ba: Chiếc nhẫn này được làm bằng chất vàng, vàng có đặc tính là “tuỳ duyên bất biến”, nghĩa là hình dạng tuy có thay đổi, nhưng tính chất vẫn nguyên vẹn.

Đạo vợ chồng cũng thế! Các cháu chung sống bên nhau, dù gặp hoàn cảnh nào đi nữa, cũng phải giữ vẹn lòng chung thuỷ trước sau như một, đừng vì nghịch cảnh, cũng đừng vì danh lợi, tiền của, sắc đẹp, v.v… mà thay lòng đổi dạ.

Chính vì những lý do trên, đôi nhẫn này có ý nghĩa rất thiêng liêng trong tình nghĩa vợ chồng, các cháu phải giữ nó làm kỷ niệm, xem nó là món quà hết sức quý báu. Lát nữa đây, các con sẽ đeo cho nhau để kỷ niệm một cuộc đời mới, một cuộc sống lứa đôi, tràn đầy hạnh phúc và an lạc.

Đạo tràng chúc hai cháu Bồ tâm kiên cố, sống an lạc trong ánh từ quang của chư Phật.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.

Lễ hằng thuận tại chùa Phước Long
Lễ hằng thuận
Hai họ vân tập về chùa
Chư tôn Hòa thượng chứng minh
Hòa thượng chúc phúc
Chư tôn Hòa thượng chứng minh
Lễ Phật
Lễ tam bảo
Phật tử dâng lời tác bạch
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm
Mc chương trình song ngữ Việt – Anh
Quan khách
Sắc phục truyền thống
Gia đình hai họ
Gia đình hai họ
Bà con đến chùa dự lễ
Tham dự lễ hằng thuận
Tham dự lễ hằng thuận
Tham dự lễ hằng thuận
Tham dự lễ hằng thuận
Tham dự lễ hằng thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *