Chùa Phước Long, Bình Định: Tặng 1000 phần quà cho đồng bào nhân mùa Phật đản (2023)

Tác giả: Hiền Nguyên, ảnh Hiền Siêu, Tuấn Phạm

Bảng tin: Chùa Phước Long (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định) tặng 1000 phần quà cho đồng bào neo đơn, khó khăn trong mùa Phật đản, Phật lịch 2567.

Kinh Phạm Võng, Đức Phật dạy rằng: “Nếu các vị Quốc Vương hay Bà la môn thấy người già cả, tật bệnh, phụ nữ sinh sản… mà trong một niệm, đủ lòng đại từ, bố thí thuốc thang, ăn uống, áo mền… khiến cho họ được an ủi; tu phước như thế không thể nghĩ bàn thành tựu vô lượng công đức.”

Kỷ niệm ngày Khánh đản Đức Từ phụ Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật, lịch 2567 thực hành phương châm “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, nhằm chia sẻ niềm an vui đến với những bà con có hoàn cảnh khó khăn, già, neo đơn.

Chiều ngày 31/05/2023 (nhằm ngày 13/4/ Quý Mão), chùa Phước Long (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định) đã cùng với các nhà Phật tử hảo tâm tặng 1000 phần quà Phật đản đến cho bà con. Mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 01 thùng mì, 01 lít dầu ăn và hoa quả, tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Trước buổi lễ phát quà, thầy Thích Nhựt Lâm đã có những lời pháp nhũ quý báu, chia sẻ đến bà con về công đức của sự bố thí, cũng như về hạnh “bố thí ba la mật” để gieo duyên lành với Phật pháp cho bà con.

Sau đó, theo sự hướng dẫn của ban tổ chức, bà con đồng hòa thanh trong tiếng niệm Phật và tuần tự nhận phần quà của chùa và mỗi người 01 ly chè thanh mát từ Phật tử tặng cho bà con.

Buổi phát quà đã diễn ra trong đầy sự hỷ lạc của ban tổ chức và bà con nhận quà. Tạo nên không khí hoan hỷ của người con Phật, trong ngày kỷ niệm Khánh đản đức Từ phụ lần 2647 năm.

Thay mặt bà con nhận quà, thầy kính gửi lời cảm ơn đến quý Phật tử hảo tâm đã cùng nhau làm nên phước thiện này; kính chúc quý vị và gia đình cát bảo bình an, công việc làm ăn ngày một hưng phát.

Phật học Trí Diệu, ngày 30.5.2023.🙏

BTT CPL

Một số hình ảnh buổi tặng quà:

Trước khi tặng quà
Đồng bào nhận quà trong mùa Phật đản (2023)
Đạo tràng hộ niệm và phụng sự viên
Phụng sự viên trợ giúp bà con nhận quà
Nâng đỡ người lớn tuổi
Trao quà
Quang cảnh nhận quà tại chùa Phước Long, Bình Định
Hoan hỷ
Trợ giúp
Phụng sự viên
Trao quà
Phụng sự
Thầy Thích Nhựt Lâm chia sẻ pháp thoại
Phụng sự
Nhận quà
Nhận quà
Trước cổng chùa lúc nhận quà
Trước cổng chùa lúc nhận quà
Trước cổng chùa lúc nhận quà
Phụng sự
Phụng sự
Sư chú
Niềm vui
Nồi chè yêu thương
Trước cổng chùa lúc nhận quà
Phụng sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *