Thư chúc Tết nguyên đán – xuân Quý mão 2023

Tác giả: Ban điều hành

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gửi chư Tôn thiền đức Tăng Ni, và quý Phật tử, thiện hữu tri thức các giới và quý độc giả, cộng tác viên trang Bồ đề Phật quốc.

Trước thềm năm mới, đón Tết nguyên đán – xuân Quý Mão (2023), Ban điều hành trang nhà Bồ đề Phật quốc (www.bodephatquoc.com) chúng con kính khánh tuế và cung chúc tân xuân đến chư tôn đức Tăng Ni thể đạo viên mãn, chúng sinh dị độ; kính chúc quý Phật tử, thiện hữu tri thức và độc giả gần xa, năm mới vô lượng an lạc, đạo tâm kiên cố, sở nguyện được thành tựu như ý.

Chúc Tết nguyên đán – Xuân Quý Mão 2023

Kính thưa liệt quý vị,

Chỉ còn vài canh nữa, chúng ta đã trải qua 365 ngày trong sự thành – bại, được – mất… và chuẩn bị đón mừng một năm mới theo sự vận hành của vũ trụ Đông tàn Xuân đến.

Chúng ta đã biết, đời người như một trò chơi huyễn mộng; vì thế không có gì mất đi, cũng không có gì còn mãi. Do vậy, nếu chúng ta biết sống trong mỗi giây phút hiện tại của đời mình, bằng trái tim chung nhịp đập với muôn loại, thì đó chính là mùa xuân bất tận đối với thiên nhiên và mùa xuân miên viễn của nguồn tâm giữa dòng dòng sinh diệt.

Chúng ta cần phải tương kính nhau mà sống, đến với nhau bằng tình thương vô nhiễm. Những hận thù, danh lợi,… ở trong lòng chúng ta cần nên xả bỏ để hương xuân mãi mãi được thanh cao. Niềm an vui chỉ có khi tâm chúng ta chấm dứt phiền não khổ đau. Thế giới hòa bình chỉ có khi con người loại bỏ bản ngã, chấp thủ. Vì thế để có một mùa xuân đúng nghĩa, không gì hơn là chúng ta dẹp sạch hết những mầm mống gây đau khổ cho mình, cho người. Muốn thế, chúng ta chỉ có một con đường duy nhất, đó là nỗ lực tu tập để nhận cho được tâm chân thật ở ngay nơi chính mình và sống trong thường, lạc, ngã, tịnh đó là Tâm xuân miên viễn, sáng tỏ, thông suốt vô ngại.

Nam Mô Đương lai hsanh Từ thị Di Lặc Tôn Phật.

Phật học Trí Diệu CPL, ngày 10 tháng 01 năm 2023 –  Phật lịch 2566

TM. Ban Điều Hành

Trân trọng

Đại đức Thích Nhựt Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *